Tại sao phải nhổ răng khôn mọc lệch?

22:30 - 15/06/2018

Nhổ răng khôn thường mọc những vị trí khuất (mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngang trong nướu răng,…) vì thế mà nhổ răng khôn sẽ phức tạp hơn và sẽ nguy hiểm hơn so với nhổ chiếc răng thông thường.

4  nguyên nhân phải nhổ răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch là trường hợp răng mọc sai phương hướng và có thể gây nên một số ảnh hưởng khá nguy hiểm đến chính khổ chủ.  Đây chính là nguyên nhân vì sao phải nhổ răng mọc lệch nếu như bạn không may gặp phải:

- Khi răng khôn mọc lệch nhưng không trồi hoàn toàn lên trên cung hàm bởi xương hàm không có đủ chỗ , phần răng mọc lên trên xương hàm sẽ rất khó chăm sóc bởi nó nằm ở vị trí trong cùng của cung hàm nên rất dễ bị sâu , bị sưng lợi trùm, sâu răng gây nên hiện tượng bị đau răng khôn mọc lệch.

- Răng khôn mọc lệch nếu như bị sâu lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng viêm hỏng tủy răng thậm chí là bị áp xe ổ chân răng nếu như không được điều trị kịp thời.

- Nguy hiểm hơn là hiện tượng răng khôn mọc lệch và xiên sang chiếc răng hàm số 7 gây nên bệnh viêm tủy cho chiếc răng đó và bạn bắt buộc phải nhổ 2 chiếc răng đó đi vì không thể bảo tồn được. Và hơn nữa, răng số 7 là chiếc răng có chức năng ăn nhai chính nên bạn sẽ mất thêm chi phí để trồng lại chiếc răng số 7 này.

  • Và răng khôn mọc lệch gây đau có thể làm cho cả hàm răng bị xô lệch.

Nhổ răng khôn mọc lệch bằng cách nào?

Nhắc đến nhổ răng và nhất là răng khôn là nỗi ám ảnh và lo sợ đối với hầu hết mọi người vì răng khôn có rất nhiều răng và to. Tuy nhiên, đó chỉ là nỗi lo khi bạn  nhổ răng bằng những kỹ thuật lạc hậu, còn đối với hệ thống gây tê hiện đại tại nha khoa Paris thì hoàn toàn nói không với đau đớn, đây là cách nhổ răng không đau mà không phải ở đâu cũng có thể ứng dụng.

Nha khoa 24H được bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu như:

Máy chụp phim X – quang toàn cảnh và máy CT Conbeam 3D giúp bác sĩ có cái nhìn chi tiết về vùng hàm mặt cũng như xác định chính xác vị trí của các dây thần kinh nên việc nhổ răng khôn trở nên nhẹ nhàng, đơn giản và giảm thiểu tối đa các biến chứng sau nhổ.

Nhổ răng bằng máy phẫu thuật Piezotome không đau, an toàn 100%. Hoạt động dựa trên các bước sóng siêu âm để làm đứt các dây chằng xung quanh răng, làm răng lung lay mà không cần phải cạy tách nướu so với phương pháp truyền thống. Bác sỹ sẽ dùng kìm nha khoa để lấy răng ra khỏi hàm nhẹ nhàng

Sự vượt trội về công nghệ

– Nhổ răng an toàn, không đau nhức

– Nhổ răng triệt để, không biến chứng

– Nhẹ nhàng, nhanh chóng

– Vết thương nhỏ, ít chảy máu và nhanh lành thương.

Nhổ răng khôn có khó không?

 

Tất cả phụ thuộc vào vị trí và hình dạng của chân răng. Bác sĩ sẽ cho bạn biết mức độ khó dễ sau khi chụp x quang. Răng khôn hàm trên thường dễ nhổ hơn răng khôn hàm dưới.

Nhìn chung, nhổ răng khôn mọc lệch, ngầm là một thủ thuật khó, có độ xâm lấn lớn, đòi hỏi các bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao. Do vậy, để đảm bảo an toàn khi nhổ và hạn chế những biến chứng sau khi nhổ răng khôn mọc lệch, ngầm bạn nên tìm đến nha khoa uy tín với đầy đủ các trang thiết bị để được chăm sóc và điều trị.

http://nhakhoahoabinh24h.vn/http://nhakhoahoabinh24h.vn/

Nếu không nhổ răng khôn thì có ảnh hưởng gì không?

Răng khôn mọc lệch nếu không được nhổ bỏ kịp thời sẽ gây ra những vấn đề sau:

1. Răng chen chúc:

Răng khôn là một trong những nguyên nhân gây răng chen chúc vì răng khôn thường mọc lệch ( do thiếu chỗ trên xương hàm ) và đẩy các răng về phía trước.

2. Sâu răng:

Do răng khôn ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh. Sự tích tụ này lâu ngày sẽ gây ra sâu răng. Nếu để lâu không chữa thì sẽ rất đau và nhiễm trùng có thể xảy ra.

3. Viêm nướu:

Sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn còn gây ra viêm nhiễm vùng nướu xung quanh. Đây là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng sưng, đau, hôi miệng và đôi khi cứng khít hàm (bệnh nhân không thể mở miệng to được). Bệnh viêm nướu này sẽ tái phát nhiều lần chừng nào mà răng khôn còn chưa được chữa trị, và càng ở những lần tái phát sau thì mức độ nguy hiểm càng cao.

4. Huỷ hoại xương và răng xung quanh

Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng. Triệu chứng sớm của việc mọc lệch này là những cơn đau âm ỉ ở khu vực đó.

 Trong một số truờng hợp hiếm khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ ... gây nguy hiểm đến sức khỏe toàn thân thậm chí cả tính mạng.

Tham khảo thêm dịch vụ: Nhổ răng khôn không đau tại Hòa Bình

Nha Khoa 24H

Địa chỉ: 932 Cù Chính Lan - Tp. Hòa Bình

Hotline: 0912141355

Website: nhakhoahoabinh24h.vn

 

Lợi chùm răng khôn - Những điều bạn cần biết
Nhổ răng khôn không đau tại Hòa Bình
Những biến chứng nguy hiểm của răng khôn
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI “TẠM BIỆT” CHIẾC RĂNG KHÔN
Nhổ răng khôn có đau không, có ảnh hưởng gì không?