niềng răng - quá trình phát triển của niềng răng

16:35 - 07/08/2018

Một nụ cười đẹp có sức ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống. Mỗi một thời kỳ sẽ có tiêu chuẩn về cái đẹp riêng. Nhưng tiêu chuẩn chung của một hàm răng đẹp là răng đều, khuân răng vừa phải,...Để vươn tới cái đẹp hoàn mỹ nên mỗi thời kỳ sẽ tìm các phương pháp để đạt được. 

Bạn có biết rằng ngay cả trong thời cổ đại, mọi người đều muốn cải thiện vẻ đẹp của nụ cười? Nói đến niềng răng chúng ta sẽ nghĩ ngay tới các thiết bị chỉnh hình răng hiện đại với kiểu dáng đẹp, công nghệ hiệu quả, nhưng ban đầu các khí cụ để niềng răng không phải như vậy. Sau một quá trình lâu dài, đúc rút kinh nghiệm, sửa chữa bổ sung mới có được những khí cụ niềng răng như bây giờ. Vậy qua trình đó diễn ra như thế nào? Hãy cùng nhìn vào những điểm nổi bật trong lịch sử của niềng răng qua bài viết này.

Thời cổ đại: Từ Hy Lạp đến Rome

 • Theo The Angle Orthodontist, Aristotle và Hippocrates (tạp chí trong ngành chỉnh răng) đầu tiên nghĩ về phương pháp làm thẳng răng giữa 400 và 300 trước Công nguyên.
 • Các Etruscans (chữ khắc) Ở Ý, chôn cất người chết của họ với các thiết bị duy trì, ngăn ngừa sự sụp đổ của răng và hàm. Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác ướp ở nhiều địa điểm khác nhau có các dải kim loại quấn quanh răng.
 • Một ngôi mộ La Mã cũng đã được phát hiện trong đó răng bị ràng buộc với dây vàng, bao gồm tài liệu về việc sử dụng dây như một thiết bị nha khoa.

Thế kỷ 18: Niềng răng tại PháPhát triển

 • Các nha sĩ Pháp Pierre Fauchard được công nhận là cha đẻ của nha khoa hiện đại. Năm 1728, ông xuất bản một cuốn sách mô tả các phương pháp khác nhau để làm thẳng răng. Fauchard cũng sử dụng một thiết bị gọi là "blandeau" để mở rộng vòm miệng trên.
 • Louis Bourdet là một nha sĩ người Pháp khác đã xuất bản một cuốn sách năm 1754 đã thảo luận về sự liên kết răng, nhằm mục đích làm giảm sự chen chúc của răng.

Thế kỷ 19: Orthodontics Defined

 • Orthodontics bắt đầu trở thành một chuyên khoa nha khoa riêng biệt trong đầu thế kỷ 19. Các dây nôi dây đầu tiên được sử dụng vào năm 1819, đánh dấu sự bắt đầu của chỉnh hình răng hiện đại.
 • Trong giai đoạn này, vàng, bạch kim, bạc, thép, cao su kẹo cao su, vulcanite, và thỉnh thoảng gỗ, ngà voi, kẽm và đồng được sử dụng - như đồng thau ở dạng vòng, móc, spurs và ligatures.
 • Edward Maynard lần đầu tiên sử dụng kẹo cao su elastics vào năm 1843 và EJ Tucker bắt đầu sản xuất các dải cao su cho niềng răng vào năm 1850.
 • Norman W. Kingsley xuất bản bài báo đầu tiên về chỉnh răng hiện đại năm 1858 và JN Farrar là nha sĩ đầu tiên đề nghị sử dụng lực trong khoảng thời gian định kỳ để làm thẳng răng.

Thế kỷ 20: Vật liệu mới trong niềng răng rất nhiều

 • Edward Angle đã phát triển các hệ thống phân loại đầu tiên cho malocclusions (răng lệch) trong đầu thế kỷ 20 ở Hoa Kỳ, và nó vẫn còn được sử dụng ngày nay. Angle thành lập Hiệp hội Chỉnh răng Mỹ năm 1901, được đổi tên thành Hiệp hội các nhà chỉnh hình Mỹ vào những năm 1930.
 • Đến những năm 1960, vàng đã bị bỏ rơi trên toàn cầu vì lợi ích của thép không gỉ.
 • Đầu những năm 1980, Niềng răng theo kiểu “vô hình” được lựa chọn, khi các mắc cài thẩm mỹ được làm từ tinh thể sapphire và gốm sứ trở nên phổ biến.

Hôm nay

Hiện tại, bạn chỉ cần nhìn vào niềng răng của chính mình để xem niềng răng đã đi bao xa. Kế hoạch điều trị của bạn có thể được thiết kế bằng mô hình kỹ thuật số 3D và sử dụng quy trình vi tính hóa để tùy chỉnh. Các dây cung hoặc các mắc cài sứ có độ đàn hồi cao, thẩm mỹ. Sự phát triển của vật liệu công nghệ cao và phương pháp đã làm cho chỉnh nha của bạn hiệu quả và thoải mái nhất có thể.

Nha Khoa 24H

Địa chỉ: 932 Cù Chính Lan - Tp. Hòa Bình

Hotline: 0912141355

Website: nhakhoahoabinh24h.vn

Chỉnh nha Niềng răng uy tín tại Hòa Bình
Phương pháp chỉnh nha hiệu quả tại nha khoa 24H Hòa Bình
Chỉnh nha và những điều cần lưu ý tại nha khoa 24H
Chỉnh nha invisalign tại Hòa Bình
Chỉnh nha cố định mắc cài sứ