Những câu hỏi nên chuẩn bị trước khi gặp nha sĩ

08:54 - 21/11/2018

Bất kỳ ai cũng có thể gặp phải những vấn đề răng miệng. Những thắc mắc thường gặp ai cũng cần hỏi nhưng không phải ai cũng nhớ. Qua bài viết này sẽ giúp cho những ai chuẩn bị đi khám răng có sự chuẩn bị tốt hơn.

Tham dự cuộc kiểm tra răng miệng không nằm trong danh sách những hoạt động yêu thích của nhiều người, và đối với một số người, nó có thể cảm thấy khá đáng sợ. Nó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nếu bạn nhớ rằng nha sĩ của bạn là một chuyên gia lành nghề đã được đào tạo và nghiên cứu trong nhiều năm để không chỉ đối xử với bạn khi mọi thứ đã đi sai, mà còn giúp bạn duy trì răng của bạn trong sức khỏe tốt nhất có thể .

Trước cuộc hẹn của bạn, hãy chuẩn bị trong đầu một số câu hỏi để đưa đến nha sĩ của bạn trước hoặc sau khi khám. Nói chuyện trong quá trình kiểm tra thường khá khó khăn.

Bạn nên hỏi gì nha sĩ?

http://nhakhoahoabinh24h.vn/

Một số điều bạn có thể tìm kiếm lời khuyên trên bao gồm;

  1. Tôi đã nghe nói rằng đồ uống có đường như Coke rất xấu cho răng của trẻ em. Bạn cũng sẽ khuyên người lớn tránh chúng? Nếu vậy thì giải pháp thay thế tốt nhất là gì?
  2. Tại sao một số răng của tôi làm tôi đau khi tôi ăn kem hoặc uống đồ uống nóng? Tôi có thể làm gì để giảm bớt sự khó chịu vì tôi thực sự không muốn từ bỏ kem?
  3. Tôi đã nhận thấy răng của tôi trông khá màu và màu nâu. Điều gì gây ra điều này và làm thế nào tôi có thể ngăn chặn nó xảy ra?
  4. Bạn đề nghị làm cách nào tốt nhất để làm cho răng của tôi trông trắng hơn? Có rất nhiều phương pháp điều trị tôi đã nhìn thấy được quảng cáo làm cho răng trông rực rỡ màu trắng, nhưng chúng có an toàn không?
  5. Các loại thực phẩm tốt nhất để bao gồm trong chế độ ăn uống của tôi sẽ giúp răng của tôi khỏe mạnh là gì?
  6. Tôi lo lắng về hơi thở hôi. Có sử dụng nước súc miệng hay không?
  7. Tôi thấy rằng florua là một thành phần trong kem đánh răng. Nó là gì và an toàn để nuốt nó?

Làm thế nào để giữ cho răng của bạn khỏe mạnh

Có nhiều sản phẩm mới ngày nay giúp bạn duy trì vệ sinh răng miệng tốt, là chìa khóa để ngăn ngừa sâu răng. Khi răng bị phân hủy, nó bắt đầu vỡ ra gây ra một khoang và cuối cùng có thể chết. Nhưng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc răng của bạn. Nó đặc biệt quan trọng khi bạn đã có một phương pháp điều trị chẳng hạn như làm rạch gốc, nhổ răng hoặc khai thác để bắt đầu ngay lập tức một thói quen tốt trong việc giữ cho khu vực này sạch sẽ như phần còn lại của răng.

Thực hành tốt hygeine răng miệng

Vệ sinh tốt sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng ở những vùng được điều trị. Hãy hỏi nha sĩ của bạn để làm rõ nếu bạn không chắc chắn như thế nào sớm, bạn nên tiếp tục thói quen bình thường của bạn.

Hầu hết các nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng điện với kem đánh răng có chất fluoride. Các florua có mặt với số lượng rất nhỏ trong kem đánh răng và nó giúp tăng cường men răng. Nếu bạn không chắc chắn về điều này hoặc thích sử dụng một bàn chải đánh răng thông thường, hãy hỏi nha sĩ của bạn để được tư vấn về cách tốt nhất để đi về nó. Ví dụ, người đó có thể sẽ đề xuất các kỹ thuật để đánh răng và thay thế bàn chải thủ công thường xuyên.

Vệ sinh răng miệng hiện đại cũng nên bao gồm làm sạch giữa răng cũng như đánh răng. Có một số cách có thể thực hiện được. Một cách là sử dụng bàn chải dùng một lần kẽ hở. Có thể nha sĩ của bạn sẽ có một số trong số này trong phẫu thuật và sẽ vui lòng cho bạn thấy cách sử dụng chúng - chỉ cần hỏi.

Đi kiểm tra nha khoa thường xuyên

Thật không may, hầu hết chúng ta không đi đến nha sĩ khi mọi thứ đều ổn với răng của chúng ta. Thông thường nó là bởi vì một cái gì đó là sai và có thể đau đớn. Nếu nha sĩ của bạn đề nghị một điều trị cụ thể, bạn có thể yêu cầu họ giải thích chính xác lý do tại sao bạn cần nó và những gì nó đòi hỏi. Sự tin tưởng giữa bệnh nhân và nha sĩ là điều quan trọng để làm cho trải nghiệm càng căng thẳng càng tốt, vì vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi có những điều giải thích rõ ràng cho bạn.

Để giữ cho răng của bạn trong điều kiện hàng đầu, American Dental Association khuyên bạn nên kiểm tra hai lần một năm. Đây cũng là một cơ hội để răng của bạn được làm sạch bởi một chuyên gia vệ sinh chuyên nghiệp, người có một số dụng cụ để cô ấy xử lý triệt để và đánh bóng răng của bạn. Đây thường là một quá trình làm mới chứ không phải là một quá trình đau đớn. Nhưng hỏi nha sĩ của bạn nếu họ đề nghị điều này, như trong một số trường hợp ít hơn hoặc thường xuyên hơn có thể được khuyến khích.

Đối với nhiều người đi đến nha sĩ là một cái gì đó họ sợ hãi hoặc đưa ra quá lâu. Nếu bạn đi thường xuyên, không chỉ bạn sẽ cho nha sĩ của bạn cơ hội để bắt kịp các vấn đề sớm, nhưng bạn cũng có thể làm quen với anh ta hoặc cô ấy mà làm cho nó dễ dàng hơn để thư giãn. Các chuyến thăm khám nha sĩ thường xuyên cũng có thể có tác dụng có lợi đối với hạnh phúc chung của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sức khỏe răng miệng kém được kết nối với một số điều kiện khác, bao gồm một số loại bệnh tim.

Nha sĩ cũng có thể đề nghị bạn nên uống loại thuốc nào để giảm đau. Điều quan trọng là nha sĩ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi của riêng mình trước khi điều trị cho bạn. Những điều này nên bao gồm các câu hỏi về sức khỏe tổng quát của bạn, bất kỳ loại thuốc bạn đang dùng và cũng là phụ nữ, nếu bạn đang mang thai. Điều này đặc biệt quan trọng nếu chụp X-quang, vì tia X có thể gây hại cho thai nhi và nên sử dụng một chiếc tạp dề đặc biệt để bảo vệ bụng của bạn trong X quang.

Tránh hút thuốc

Chúng tôi biết hút thuốc là xấu cho sức khỏe chung của chúng tôi, nhưng điều quan trọng là nhận ra bao nhiêu thuốc lá cũng có thể làm hỏng răng và nướu răng của bạn. Hút thuốc làm khô miệng, ức chế sự sản xuất nước bọt, khiến cho nó có khả năng tạo ra vi khuẩn có hại hơn.

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh nha chu gây viêm nướu răng, có thể dẫn đến sâu răng và thậm chí mất răng.

sức khỏe của bạn

Sức khỏe tổng thể của bạn sẽ có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của răng, miệng và nướu răng của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải thảo luận về bất kỳ mối quan tâm nào bạn có thể có trong vấn đề này. Ví dụ, bất kỳ ai bị tiểu đường đều có thể bị các vấn đề về răng. Nếu hệ thống miễn dịch của bạn bị xâm nhập, bạn có nhiều khả năng chống chọi với nhiễm trùng do vi khuẩn. Viêm nướu là tình trạng viêm nướu răng do nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Một trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến việc nướu trở lại và nó là nguyên nhân hàng đầu gây mất răng ở người lớn. Nếu bạn lo lắng về điều này, bạn nên yêu cầu nha sĩ tư vấn cho bạn.

chăm sóc răng của trẻ em

Nếu bạn có con, Bác sĩ đề nghị đưa trẻ đến nha sĩ trong khi sớm- khoảng 1 tuổi khi trẻ có răng sữa đầu tiên. Các nghiên cứu cho thấy trẻ em có thể phát triển sâu răng đầu tiên của chúng ở tuổi hai. Điều này giúp nha sĩ của bạn bắt được các vấn đề tiềm năng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của trẻ và hạnh phúc khi có nhiều răng mọc lên theo thời gian. Điều này cũng có lợi ích của việc cho phép trẻ nhỏ quen với việc đi đến nha sĩ mà không liên kết nó với một trải nghiệm đau khổ.

Bạn cũng có thể hỏi nha sĩ để được tư vấn về cách tốt nhất để chăm sóc răng của con bạn và khuyến khích họ tự chải răng. Nhãn và các phần thưởng khác đều là một phần của dịch vụ.

Nói chung, có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn, và điều quan trọng là điều trị nha sĩ của bạn như một nhà cung cấp dịch vụ có mặt để giúp đỡ và tư vấn cho bạn. Khoa học y tế luôn phát triển, và luôn có những sản phẩm và phương pháp mới để thực hiện vệ sinh răng miệng để khám phá. Giữ răng của bạn và răng của con bạn tốt nhất, đi kiểm tra thường xuyên và nếu bạn muốn biết - chỉ cần hỏi!

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc anof hãy liên hệ với chúng tôi!

 

NHA KHOA 24H

932 Cù Chính Lan, Phương Lâm, TP. Hòa Bình.

Hotline: 0962 300 374.

Tẩy trắng răng Laser Whitening
Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening số 1 Việt Nam
Bảng giá nha khoa tổng quát tại Nha Khoa 24H
Bảng giá nha khoa trẻ em
Tẩy trắng răng tại nha khoa 24H Hòa Bình