KẾT HỢP CẦU RĂNG SỨ VỚI CẤY GHÉP IMPLANT

11:21 - 13/07/2018

Thông thường, 2 phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ và Implant được áp dụng độc lập và đều có thể đạt được thẩm mỹ cao cho ca phục hình răng. Kết hợp 2 phương pháp này sẽ đem lại cho khách hàng những ưu việt tốt nhất cả về vấn đề ăn nhai, thẩm mỹ mà còn về tài chính.

 

Chỉ có những ai bị mất răng mới hiểu nỗi lo lắng để lựa chọn được phương pháp tốt nhất. Các phương pháp phục hình khi mất răng phổ biến như: Hàm tháo lắp, cầu răng sứ, implant. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau. Khi Bác sĩ xem tình hình răng miệng của bệnh nhận sẽ tìm ra phương pháp tốt nhất cả về vấn đề ăn nhai, thẩm mỹ mà còn về tài chính. Khi bị mất nhiều răng thì hiện nay đang có phương pháp tối ưu nhất đó là kết hợp cầu răng sứcấy ghép implant. Phương pháp này là gì? Tối ưu ra sao? Chi phí có cao k? kết hợp có an toàn k? Nha Khoa 24H sẽ giải đáp hết các thắc mắc trên qua bài viết sau đây.

Trước tiên, Để mọi người hiểu phương pháp kết hợp cầu răng sứ và cấy implant thì chúng ta phải hiểu riêng rẽ từng phương pháp: cầu răng sứ và cấy ghép implant.

Cầu răng sứ:

Làm cầu răng là phương pháp trồng răng cố định trên cung hàm. Phương pháp này sử dụng một dải các mão sứ dính liền nhau, trong đó, 2 mão sứ ngoài cùng được dùng để chụp lên trên cùi răng thật. Hai chiếc răng bên cạnh vị trí răng bị mất, đòi hỏi phải thật khỏe mạnh mới làm trụ giữ cho cầu răng được bền chắc, đồng thời thao tác mài răng cũng bắt buộc phải thực hiện để có thể chụp mão sứ vừa khít.

http://nhakhoahoabinh24h.vn/dich-vu/cay-ghep-implant-hoa-binh

Cấy ghép implant:

Cấy ghép Implant được nhận định là một trong những cách trồng răng giả tối ưu nhất hiện nay. Trong đó trụ implant đóng vai trò như một chân răng vững chắc được đặt trực tiếp vào phần xương hàm ngay tại vị trí mất răng, giúp nâng đỡ thân răng sứ bên trên và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Ưu điểm của phương pháp này là tạo ra răng giả mới có cấu trúc hoàn chỉnh, bao gồm thân răng và chân răng, đảm bảo độ bền chắc, khả năng ăn nhai và không cần phải mài răng, không làm ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm.

Kết hợp 2 phương pháp trên sẽ như thế nào?

Tuy nhiên, với sự phát triển của nha khoa hiện đại, các bác sĩ phục hình đã vận dụng sáng tạo kết hợp 2 công nghệ này với nhau. Kết hợp làm cầu răng sứ với trồng răng Implant thì bác sĩ sẽ cấy trụ implant xuống xương hàm, sau đó gắn cầu răng sứ lên trên, trụ implant có chức năng nâng đỡ cầu răng sứ.

Kỹ thuật kết hợp này thường được áp dụng trong trường hợp bạn bị mất nhiều răng, nhằm mục đích làm giảm số implant và cầu răng sứ phải sử dụng mà vẫn mang lại hiệu quả cao với mức chi phí tiết kiệm. Ví dụ khi bạn mất 3 răng liền kề sẽ có 2 trường hợp khắc phục như sau:

- Thứ nhất: Nếu phục hình răng bằng làm cầu răng sứ thì bạn sẽ phải làm từ 5-6 răng sứ, mài 2-3 răng thật kế cận gây tốn kém chi phí, xâm lấn ảnh hưởng đến răng thật.

- Thứ hai: Nếu chỉ trồng răng bằng cấy ghép implant bạn sẽ phải dùng đến 3 trụ nên chi phí phục hình sẽ cao.

Như vậy, kết hợp làm cầu răng sứ với implant hoàn toàn có thể được. Sự kết hợp này không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn mang lại hiệu quả cao. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín.

Các trường hợp kết hợp cầu răng sứ và cấy ghép implant:

Làm cầu 3 răng sứ trên 2 implant

Để tiết kiệm chi phí hoặc để tránh không phải cấy ghép Implant vào những vị trí phức tạp như xoang hàm, chỗ khuyết hổng xương …, có thể tiến hành đặt 2 implant sau đó nhờ 2 implant này làm trụ cầu gánh cho cả 3 răng mất, phương pháp này đặc biệt thích hợp với trong răng hàm, hoặc răng cửa nhưng thiếu hổng xương nhiều.

Làm cầu 4 răng sứ trên 3 implant

http://nhakhoahoabinh24h.vn/dich-vu/cay-ghep-implant-hoa-binh

 

Trong trường hợp mất 4 răng cạnh nhau, lý tưởng nhất vẫn là đặt 4 implant tương ứng với 4 răng mất, tuy nhiên có thể chọn giải pháp đặt 3 implant hoặc 2 implant và làm cầu răng sứ gánh cho 4 răng mất, trong trương hợp đặt 3 implant sẽ không ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và tuổi thọ của implant. Trong trường hợp mất răng cửa dưới, mất răng cửa trên có thể chỉ cần đặt 2 implant cho mất 4 răng cửa, tuy nhiên giải pháp này sẽ không đạt được thẩm mỹ tối ưu, và chỉ áp dụng khi không có những bất thường về khớp cắn.

Cắm ghép implant cho trường hợp mất nhiều răng

Trong trường hợp mất nhiều răng, thông thường không chọn giải pháp đặt đủ số implant tương ứng với số răng mất, mà thông thường sẽ lựa chọn giải pháp đặt implant cách quãng, ví dụ như mất 5 hoặc 6 răng sẽ đặt 3 implant, mất 7 – 8 răng sẽ đặt 4 implant xen kẽ nhau …

Mách bạn địa chỉ cấy ghép răng uy tín:

Hiện nay Nha Khoa 24H là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện thành công phương pháp làm cầu răng và cấy ghép Implant hiện đại bởi những quy trình và công nghệ được chuyển giao chuẩn xác.

Thực hiện các phương pháp bởi bàn tay vàng của đội ngũ những bác sĩ là các chuyên gia am hiểu sâu về chuyên môn cũng như đã thực hiện rất thành công nhiều ca phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp được khách hàng đánh giá cao.

http://nhakhoahoabinh24h.vn/dich-vu/cay-ghep-implant-hoa-binh

 

 

Trồng răng implant giá rẻ tại Hòa Bình
Trồng răng giả giá rẻ tại Hòa Bình
Trồng răng Implant chất lượng, chi phí phù hợp tại Hòa Bình
Những lưu ý trước và sau khi trồng răng implant
Trồng răng Implant Axelmed Ý - Công nghệ châu Âu cho người Hòa Bình