Có nên đưa trẻ đi niềng răng sớm?

11:19 - 26/06/2018

 Rất nhiều bậc phụ huynh đang băn khoăn có nên đưa trẻ đi niềng răng sớm không? Luôn nghĩ đợi cho trẻ thay xong răng sữa sẽ niềng thì tốt hơn. Và Sợ con đau, sợ con khó chịu, sợ tốn kém gia đình không đủ chi trả,…Bài viết hôm nay sẽ giải tỏa hết các băn khoăn của các bậc phụ huynh.

         

http://nhakhoahoabinh24h.vn/dich-vu/chinh-nha-tham-my

1. Tại sao phải niềng răng cho trẻ sớm?

Niềng răng là kĩ thuật chỉnh nha đã có hơn 100 năm tuổi, đang được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Với kĩ thuật này, bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào cung hàm của trẻ bằng các khí cụ nha khoa, nhằm nắn chỉnh và thay đổi vị trí – phương – thế – chiều của răng cũng như khung xương hàm.

Những thay đổi ở răng và xương hàm chỉ diễn ra thuận lợi – nhanh chóng – đạt được hiệu quả tối ưu khi chúng còn mềm, chưa cứng chắc và ổn định. Vì thế, khi cha mẹ phát hiện răng và xương hàm của trẻ có những dấu hiệu bất thường thì nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

   

http://nhakhoahoabinh24h.vn/dich-vu/chinh-nha-tham-myhttp://nhakhoahoabinh24h.vn/dich-vu/chinh-nha-tham-my

 

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu niềng răng cho trẻ em là từ 6 – 8 tuổi, ngay khi những chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên chuẩn bị mọc lên. Niềng răng cho trẻ dưới 8 tuổi mang tính chất định hình khuôn răng và khung xương hàm, được duy trì cho đến khi chúng phát triển hoàn thiện. Nhờ đó, hàm răng cũng như xương hàm của trẻ sẽ phát triển đều và đẹp ở trong tương lai, mang đến cho trẻ khuôn mặt và nụ cười xinh đẹp.

Nếu chúng ta để trẻ đến 10 tuổi mới tiến hành điều trị thì rất khó để di chuyển răng và xương hàm về đúng vị trí mong muốn. Ngoài ra, niềng răng vào giai đoạn này còn khiến trẻ cảm thấy đau nhức nhiều hơn, trẻ không chịu hợp tác với bác sĩ điều trị. Do đó sẽ không thể đạt được kết quả như mong muốn.

2. Những trường hợp nào phụ huynh nên đưa niềng răng cho trẻ sớm?

http://nhakhoahoabinh24h.vn/dich-vu/chinh-nha-tham-my

- Theo các chuyên gia nha khoa, niềng răng cho trẻ được bác sĩ chỉ định khi răng và xương hàm của trẻ có những biểu hiện sau:

- Hàm răng mọc lệch lạc, chen chúc, xiên vẹo và chồng chéo lên nhau.

- Cung răng bị hẹp, không đủ chỗ cho các răng mọc lên.

- Vòm răng hàm trên mọc chìa ra ngoài quá mức, khiến hàm răng trên và dưới không thể sát khít với nhau.

- Vòm răng hàm dưới bị đưa ra phía trước quá nhiều, khi ngậm miệng thì răng hàm dưới bao phủ bên ngoài răng hàm trên.

- Khoảng cách của các răng trên cung hàm quá xa nhau, tạo ra các khe hở ở giữa các răng.

3. Lợi ích của niềng răng sớm?

 

http://nhakhoahoabinh24h.vn/dich-vu/chinh-nha-tham-myhttp://nhakhoahoabinh24h.vn/dich-vu/chinh-nha-tham-my

Khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn thay răng sữa và mọc răng vĩnh viễn, cũng là lúc những trẻ có những biểu hiện răng sai lệch, cung hàm phát triển bất thường rõ rệt nhất. Chính vì thế, theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa niềng răng cho trẻ dưới 8 tuổi sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Điều chỉnh và định hướng cho răng – xương hàm – miệng – lưỡi của trẻ phát triển đúng chuẩn, giúp trẻ sở hữu khuôn mặt xinh đẹp trong tương lai, đồng thời cải thiện đáng kể chức năng ăn nhai và phát âm.
  • Giảm thiểu tối đa cảm giảm đau nhức và khó chịu của trẻ trong suốt thời gian nắn chỉnh, cân đối lại khớp cắn.
  • Giúp trẻ sửa lại những thói quen xấu gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn, chẳng hạn: Mút ngón tay, đẩy lưỡi, nghiến răng khi ngủ, chống cằm, cắn bút, thở bằng miệng….
  • Giảm thiểu tối đa số lượng trẻ phải tiến hành chỉnh nha trong tương lai (niềng răng hoặc phẫu thuật), lúc đó việc điều trị sẽ khiến trẻ gặp nhiều đau đớn và khó chịu hơn.
  • Thời gian niềng răng cho trẻ được rút ngắn tới mức tối đa, giúp cha mẹ tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

4. Niềng răng chi phí có nhiều không?

Giá niềng răng cho trẻ em thật sự không phải là điều đáng lo ngại bởi đây là độ tuổi răng và xương hàm chưa ổn định, còn mềm yếu nên nắn chỉnh dễ dàng hơn. Tuy nhiên cần phải thường xuyên kiểm tra để phát hiện sớm nhất sai lệch và điều trị ngay để nhanh chóng đạt kết quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

- Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu phụ thuộc tình trạng răng miệng

Vốn dĩ niềng răng cho trẻ em đã có giá rẻ hơn so với người lớn và sẽ còn rẻ hơn nữa nếu được phát hiện kịp thời và khi đó răng chỉ mới hô nhẹ.

Ngoài ra trước khi niềng răng, bác sỹ sẽ tiến hành nhổ răng để tạo khoảng trống và điều trị dứt điểm các bệnh lý (nếu có) như sâu răng, viêm lợi… Nhiều trường hợp trẻ bị tình trạng hẹp vòm hàm thì cần phải nong hàm để có được khung hàm cân đối với cấu trúc khuôn mặt. Khi đó chi phí niềng răng sẽ bao gồm cả những phí phụ này nữa.

- Giá niềng răng cho trẻ em bao nhiêu phụ thuộc vào loại khí cụ lựa chọn

Hiện nay với kỹ thuật nha khoa hiện đại đã có rất nhiều loại khí cụ niềng răng. Mỗi loại niềng răng sẽ có đặc điểm và chi phí khác nhau nhưng đều mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

5. Niềng răng cho trẻ em tại Nha Khoa 24H:

Nha Khoa 24H có đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao với 20 năm kinh nghiệm trong niềng răng, cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ thiết kế nụ cười đẹp nhất cho các bé. Để các bé vững tin nở nụ cười thật tươi đón tương lai tươi đẹp phía trước.

 

http://nhakhoahoabinh24h.vn/dich-vu/chinh-nha-tham-myhttp://nhakhoahoabinh24h.vn/dich-vu/chinh-nha-tham-my

 

 Để lại những vấn đề răng miệng mà bạn đang gặp phải, chúng tôi luôn có giải pháp phù hợp nhất dành cho bạn.

Nha khoa 24H

Địa chỉ: 932, đường Cù Chính Lan, Phương Lâm, TP. Hòa Bình.

Hotline: 0912141355.

Website: nhakhoahoabinh24h.vn

Chỉnh nha Niềng răng uy tín tại Hòa Bình
Phương pháp chỉnh nha hiệu quả tại nha khoa 24H Hòa Bình
Chỉnh nha và những điều cần lưu ý tại nha khoa 24H
Chỉnh nha invisalign tại Hòa Bình
Chỉnh nha cố định mắc cài sứ