Chỉnh nha mắc cài mặt trong hiệu quả tại Hòa Bình

15:22 - 29/05/2018

 Niềng răng mắc cài mặt trong là một trong những phương pháp niềng răng tiên tiến và hiệu quả hiện nay. Mắc cài được gắn trên mặt trong của răng (mặt lưỡi), kéo và chỉnh răng từ bên trong. Không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của người mang niềng.

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Không giống như những phương pháp niềng răng khác thì mắc cài sẽ được gắn vào mặt ngoài của cung hàm còn niềng răng mặt trong lại lựa chọn cách thức gắn mắc cài vào mặt bên trong của cung hàm răng. Nó giúp điều chỉnh vị trí của những chiếc răng về đúng như kế hoạch đã vạch ra từ trước.

Chỉnh nha mặt trong lần đầu tiên được thực hiện bởi bác sĩ Kinya Fujita, Nhật Bản vào năm 1967. Kể từ đó đến nay, chỉnh nha mặt lưỡi đã phát triển rất mạnh mẽ vì có những ưu điểm vượt trội so với chỉnh nha mặt ngoài, nhất là với những bệnh nhân yêu cầu thẩm mỹ cao và muốn che giấu việc mình đang chỉnh nha.

Với kỹ thuật này, các khí cụ mắc cài cùng dây cung sẽ được tác động một lực kéo lên răng, từ đó giúp răng di chuyển tới vị trí mong muốn trên cung hàm

Ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong mang đến giá trị thẩm mỹ cho bệnh nhân. Vì mắc cài được gắn vào mặt trong của cung hàm nên nó được giấu kín, người ngoài rất khó có thể phát hiện được ra là các bạn đang niềng răng. Như vậy là bệnh nhân có thể tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Và đặc biệt họ sẽ không còn phải lấy tay che miệng mỗi lần nói chuyện hay cười đùa vui vẻ với mọi người nữa. đây là một ưu điểm vượt trội của kỹ thuật niềng răng mặt trong mà không phải bất kỳ phương pháp niềng răng nào cũng có thể đạt được.
Niềng răng mắc cài mặt trong giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian niềng răng xuống chỉ còn khoảng 16 tháng đến 18 tháng.

Niềng răng mặt trong phù hợp với những bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên vì độ tuổi này răng và xương hàm đã phát triển toàn diện.

nieng-rang-mac-cai-mat-trong

  Không sâu răng mặt ngoài

Một vấn đề thường thấy ở các bệnh nhân chỉnh nha mặt ngoài đó là khi tháo mắc cài, một vài vị trí bị sâu răng, đốm trắng hoặc huỷ khoáng, nhất là những bệnh nhân giữ gìn vệ sinh không tốt.

Với bệnh nhân chỉnh nha mặt lưỡi, mặt ngoài răng sẽ được giữ nguyên vẹn. Mặt khác, mắc cài mặt trong kích thích tiết nhiều nước bọt hơn nên sẽ giảm thiểu nguy cơ sâu răng trong quá trình chỉnh nha.

  Không chấn thương môi má

Ở những bệnh nhân trẻ tuổi hay chơi thể thao, vận động mạnh, dùng mắc cài mặt ngoài rất dễ bị chấn thương môi má khi có va đập. Khi dùng mắc cài mặt lưỡi sẽ loại bỏ được vấn đề này.

  Bệnh nhân tự đánh giá được sự sắp xếp răng

Khi chỉnh nha mặt ngoài, bệnh nhân rất khó đánh giá thẩm mỹ của hàm răng cũng như khuôn mặt do mắc cài và dây cung tác động đến cảm nhận quang học khi đánh giá, và mắc cài cũng làm cho môi bị lồi ra nhiều hơn.

Còn đối với mắc cài mặt lưỡi, bệnh nhân có thể đánh giá chính xác sự sắp xếp răng, yêu cầu bác sĩ điều chỉnh những thay đối theo mong muốn của bản thân.

   Không bị loạn năng khớp thái dương hàm

Chỉnh nha mặt lưỡi có khả năng đánh lún răng tốt hơn chỉnh nha mặt ngoài nên sẽ hạn chế các vấn đề về khớp thái dương hàm.

   Neo chặn tốt hơn

Mắc cài mặt trong nằm gần tâm cản của răng nên sẽ tăng cường neo chặn trong quá trình chỉnh nha, giúp kéo răng tốt hơn, giảm vẩu nhiều hơn, và hạn chế tái phát.

Mắc cài mặt trong cũng loại bỏ được thói quen đẩy lưỡi vào răng làm răng bị chìa ra, nên bệnh nhân không cần phải đeo thêm các khí cụ loại bỏ thói quen xấu vốn rất khó chịu và cồng kềnh, tốn kém.

Niềng răng mặt trong phù hợp và mang lại kết quả đối với với các bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên vì đây là độ tuổi mà răng và xương hàm đã phát triển toàn diện. Niềng răng mặt trong có mức chi phí từ 90 triệu đến 120 triệu

Niềng răng mắc cài mặt trong có quy trình khá phức tạp, vì vậy mọi người hãy chọn cho mình một phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng. Đầu tiên, cơ sở nha khoa đó phải có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn nghiệp vụ cao, được đào tạo ngành y bài bản. Thứ hai, cơ sở nha khoa đó được trang bị và đầu tư thiết bị hiện đại, hệ thống máy móc tiên tiến từ nước ngoài. Thứ ba, đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình.

Để được tư vấn chi tiết nhất về chỉnh nha vui lòng liên hệ tới.

Nha Khoa 24H

Địa chỉ: 932 Cù Chính Lan - Tp. Hòa Bình

Hotline: 0912141355

Website: nhakhoahoabinh24h.vn

Chỉnh nha Niềng răng uy tín tại Hòa Bình
Phương pháp chỉnh nha hiệu quả tại nha khoa 24H Hòa Bình
Chỉnh nha và những điều cần lưu ý tại nha khoa 24H
Chỉnh nha invisalign tại Hòa Bình
Chỉnh nha cố định mắc cài sứ