Chỉnh nha cố định mắc cài sứ

11:48 - 29/05/2018

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ là kỹ thuật niềng răng mới với những ưu điểm vượt trội so với niềng răng bằng các chất liệu khác. Dễ dang vệ sinh, số lần tái khám ít hơn và rút ngắn thời gian niềng răng tối đa.

Chỉnh nha mắc cài sứ là gì ?

 Là kỹ thuật niềng răng mới với những ưu điểm vượt trội so với niềng răng bằng các chất liệu khác. Chỉnh nha bằng mắc cài sứ là thủ thuật sử dụng các mắc cài và dây thun tạo lực kéo tác động dịch chuyển răng đến vị trí thích hợp. So về cơ bản, chỉnh nha bằng mắc cài sứ hoạt động giống như những mắc cài kim loại truyền thống.

Ưu điểm nổi bật mắc cài sứ

– Mắc cái sứ cũng được gắn lên mặt trước của răng như mắc cài kim loại nhưng với chật liệu trong tương tự màu răng nên mắt thường khó nhìn thấy được mắc cài khi nhìn từ xa và khó có thể nhận biết được bạn đang đeo niềng răng.

– Trong quá trình niềng răng, mắc cài sứ không hề bị đổi màu do thức ăn và do các thực phẩm màu như các loại mắc cài sử dụng chất liệu composite, nhựa,…dù cho khu vực quanh mắc cài có thể bị đổi màu nhưng cũng không gây mất thẩm mỹ hàm mặt vì mắc cài sứ dễ dàng vệ sinh và bạn sẽ thấy mắc cài sứ trở lại như lúc ban đầu.

– Qua thời gian dài sử dụng mắc cài sứ sẽ không bị bào mòn do vật liệu sứ để làm khí cụ có độ cứng rất tốt, có khi hơn cả răng thật.

– Đặt biệt, do tính năng “ tự động trượt” của mắc cài nên khi niềng răng không cần dùng thun buộc để giữ khí cụ, làm giảm đau tối đa cho bệnh nhân, và việc vệ sinh răng miệng và mắc cài cũng dễ dàng. Hơn nữa, lực tác động của khí cụ mắc cài sứ ổn định về đều nên sẽ ít gây tổn thương tới răng và lợi. Vì vậy số lần tái khám cũng được giảm đáng kể.

– Một ưu điểm nữa đó là phần cạnh của mắc cài trơn nhẵn, không gây gợn cho bệnh nhân, hạn chế gây tổn thương khoang miệng, giúp bệnh nhân thấy thoải mái.

chinh-nha-mac-cai-su-tai-hoa-binh

Phân loại mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển

có màu sắc giống như răng thật và trong quá trình đeo khí cụ niềng răng này người đối diện khó có thể nhận ra. Có tính thẩm mỹ cao nhưng còn hạn chế vì chi phí cao hơn.

Niềng răng mắc cài sứ tự động

là loại mắc cài hiện đại và nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên mắc cài như là một nắp đậy để giữ dây cung và khe mắc cài. Do tính năng tự động trượt của mắc cài nên không dùng thu buộc, giúp giảm đau tối đa. Đặc biệt vệ sinh dễ dàng, số lần tái khám ít hơn so với mắc cài cổ điển và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể.

Tại sao nên chọn chỉnh nha bằng mắc cài sứ ?

Mang tính chất của phương pháp mắc cài kim loại truyền thống nhưng chỉnh nha mắc cài sứ lại có thể khắc phục điểm yếu của phương pháp cổ điển. Trước đây, do chất liệu sứ chịu lực rất kém nên thường dễ bị bong gãy mắc cài. Điều này bắt buộc các bác sĩ phải chế tác mắc cài rất dày. Điều này gây nên sự khó chịu cho bệnh nhân khi sử dụng. Tuy nhiên, với sự ra đời của các dòng sứ hiện đại, có khả năng chịu lực tốt, bền chắc giúp cho việc chế tạo mắc cài sứ trở nên đơn giản, thiết kế thanh mảnh tạo sự thoải mái cao cho người sử dụng.

Tham khảo thêm dịch vụ: bọc răng sứ tại Hòa Bình

Để được tư vấn chi tiết nhất về chỉnh nha vui lòng liên hệ tới.

Nha Khoa 24H

Địa chỉ: 932 Cù Chính Lan - Tp. Hòa Bình

Hotline: 0912141355

Website: nhakhoahoabinh24h.vn

 

Chỉnh nha Niềng răng uy tín tại Hòa Bình
Phương pháp chỉnh nha hiệu quả tại nha khoa 24H Hòa Bình
Chỉnh nha và những điều cần lưu ý tại nha khoa 24H
Chỉnh nha invisalign tại Hòa Bình
Chỉnh nha mắc cài mặt trong hiệu quả tại Hòa Bình