Bạn cần lưu ý những vấn đề gì khi bọc răng sứ?

15:43 - 02/04/2018

Không phải trường hợp nào hư hại răng cũng cần phải bọc răng sứ mà tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới có chỉ định nên bọc răng sứ hay không. Bọc răng sứ phù hợp với những trường hợp sau đây:

Khi nào nên bọc răng sứ?

Không phải trường hợp nào hư hại răng cũng có thể bọc răng sứ mà tùy vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ mới chỉ định nên bọc răng sứ hay không. Nha khoa 24H khuyên bạn cần bọc răng sứ khi:

  • Răng đã bị chết tủy: bọc răng sứ trong trường hợp này để bảo vệ răng chết tuỷ không bị nứt gãy. Bọc răng sứ là phương pháp để giúp răng chết tủy bền lâu hơn vì khi răng chết tủy sẽ không còn tính đàn hồi mà trở nên giòn và dễ gãy hơn những răng bình thường.

(Răng bị chết tủy)

  • Khi răng bị sâu quá nhiều, miếng bể quá lớn không thể trám được nữa, nếu trám thì vẫn dễ bị sút miếng trám thì bạn nên chọn một phương án điều trị tối ưu hơn, tiết kiệm chi phí hơn và bền hơn.

 

(Răng bị sâu quá nhiều)

  • Những trường hợp răng thưa, hình thể không cân đối thì đây là một giải pháp cực kì hiệu quả, bọc răng sứ giúp bạn sở hữu răng trắng tự nhiên, ăn nhai như thật và độ bền cao không nứt vỡ, mẻ và đảm bảo tính thẩm mỹ.

(Răng thưa, bất cân đối)

  • Khi răng bị nhiễm màu và sử dụng thuốc tẩy trắng răng vẫn không hiệu quả thì làm răng sứ là phương pháp để thay thế lớp men răng cũ bằng lớp sứ mới trắng đẹp hơn. Lúc này phương pháp Bọc răng sứ là biện pháp hiệu quả để thay đổi nụ cười và sở hữu hàm răng trắng sáng 

Những điều cần lưu ý khi bạn bọc răng sứ

Chế độ ăn uống

- Tuy răng sứ có độ bền khá tốt và độ chịu lực cao hơn cả răng thật nhưng đều đó không có nghĩa là chúng ta thường xuyên ăn những thực phẩm quá cứng và dai bởi theo thời gian, khi chịu tác động mạnh quá nhiều, răng sứ cũng trở nên kém bền chắc hơn. Ngoài ra, những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh cũng không tốt cho răng và hàm, vì vậy bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn này.

- Bạn cũng lưu ý sau khi bọc răng sứ nên hạn chế những tác động khiến cho răng bị nhiễm màu như thuốc lá, cafe... cho dù răng sứ không chịu tác động của màu thực phẩm như đối với vật liệu composite trong hàn, trám răng thẩm mỹ. Bạn cần nhai đều cả hai bên hàm và hạn chế những thực phẩm, đồ uống chứa nhiều chất bột, đường.

Chăm sóc răng sứ

- Chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng sau khi bọc sứ không khác gì so với răng thật. Cần chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm, vệ sinh răng ngày 2-3 lần sau khi ăn. Sử dụng chỉ tơ nha khoa để làm sạch các kẽ răng nhẹ nhàng, tránh thức ăn giắt vào phần nướu hay kẽ răng gây sâu răng. Thỉnh thoảng sau khi đánh răng bạn có thể dùng ngón tay sạch mát xa nhẹ nhàng vùng nướu.

Kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ

- Lưu ý sau khi bọc răng sứ nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng lạ như đau nhức răng, gặp khó khăn trong khi ăn nhai… thì bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa để các bác sỹ kiểm tra và sớm có biện pháp khắc phục.

(Kiểm tra sức khỏe răng định kì)

- Tốt nhất bạn nên thăm khám thường xuyên từ 3-6 tháng để các nha sỹ kiểm tra lại độ sát khít của viền nướu, xem phần nướu có hồng hào hay không. Nha sỹ sẽ là người trực tiếp thăm khám và điều trị nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến răng sứ. Với trường hợp răng sứ bị nứt, vỡ cần tháo phần răng sứ ra và phục hình lại từ đầu mà hoàn toàn không thể chỉnh sửa như phương pháp hàn trám.

Trên đây là những lưu ý cần thiết của các chuyên gia tại Nha khoa 24H khuyên bạn khi chọn lựa giải pháp bọc răng sứ bạn cần biết và thực hiện để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài những biện pháp trên cần đến nha khoa để nha sĩ kiểm tra và hướng dẫn bạn vệ sinh răng miệng đúng cách.

Ngoài dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ, tại Nha khoa 24H còn cung cấp đa dạng các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ khác như cấy ghép răng Implant, Veneer sứ thẩm mỹ, nắn chỉnh răng, tẩy trắng răng chất lượng tốt nhất tại Tp Hòa Bình với sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Nha khoa 24H - Nha khoa thẩm mỹ số 1 Tp Hòa Bình

Địa chỉ: Số 932 đường Cù Chính Lan - Tp Hòa Bình

Điện thoại: 0912.141.355

RĂNG THẨM MỸ
Implant - Giải pháp tối ưu cho tình trạng mất răng
Xử trí khi bạn bị chấn thương rơi răng ra ngoài
Răng toàn sứ Emax - Lựa chọn thông minh cho nụ cười trọn vẹn.
Bọc răng sứ tại Hòa Bình